Tuesday, April 9, 2013

Trồng hoa súng trong chậu

Hoa súng có nhiều màu rất đẹp, nhất là các loại súng ngoại nhập, nào vàng, nào hồng, nào trắng...xinh tươi, khiến ai cũng muốn mua về trồng để ngắm. Theo kinh nghiệm của tôi thì súng không quá khó trồng, nhưng để trồng cho tốt các bạn nên bắt đầu bằng loại súng màu hồng-tím cho dễ chăm và sẽ mở rộng bộ sưu tập các màu khi đã quen tay.


Súng khác sen ở chỗ lá không vươn lên cao mà xòe trên mặt nước cho nên chậu trồng súng cần phải có bề mặt tối thiểu 40cm. Và vì chậu súng sẽ được đặt ở nơi nắng nhất nên nước trong chậu sẽ bị nung nóng. Do đó, chậu trồng súng cần phải có thể tích chứa nước kha khá, nếu không cây súng bị "nấu" sẽ khó phát triển cho tốt.


Nếu bạn dùng chậu không lớn lắm, bạn nên để ý thường xuyên ngắt bỏ bớt những cái lá xìa ra ngoài thành chậu vì chúng thường hay bị khô ở rìa lá.Chất trồng cho súng có thể dùng đất vườn hoặc cát "san lấp". Cho dù là gì, muốn cây súng phát triển và lên bông đều đặn thì cần phải bón phân cho nó. Muốn bón phân cho súng, bạn lấy một mẩu giấy báo, cho khoảng 1 muỗng cà phê phân NPK vào trong gói lại và nhanh tay nhét xuống gần gốc của cây súng. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy "phép lạ" xuất hiện nếu lâu ngày cây súng của bạn, vì quên bón phân mà không lên bông.


Chúc bạn có những chậu súng đẹp.5 comments:

 1. Hi Xuan, i've followed you blog because i have been following you too in the gardenwebforum for hippeastrum. I cannot sea a translator here in your blogsite. I am from the Philippines and have a lot of questions about hippeastrum, i guess it is always in my mind before and after sleep. I already registered there also but am a bit shy yet to post in the forums. I would like to learn why hippies get short scapes, what factors induce it. thanks, i hope you will see this. you can reply in my blogsite. Do you have FB account? ...Andrea

  ReplyDelete
 2. thích quá cô ơi
  Miền Bắc đang vào hè. con háo hức muốn thử học cách trồng bông súng quá

  ReplyDelete
 3. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 4. Hello Kalantikan...you can find me on Facebook...Xuân Hà

  ReplyDelete
 5. Ước gì có thể ghé thăm Túy Sơn Viên 1 lần :)

  ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails